logo

เปิดบ้าน Householder

บ้านมิได้เป็นเพียงที่อยู่อาศัย ทว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่อันสำคัญยิ่ง “บ้าน” เป็นที่พักกาย พักใจ และเป็นศูนย์รวมความรักความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัวตลอดชีวิต การปลูกสร้างบ้านสักหลังจึงต้องอาศัยความพิถีพิถันและความเอาใจใส่อย่างถึงที่สุดเพื่อให้ภายใต้หลังคานี้เป็นหลักพักพิงที่มั่นคงและอยู่สบาย ตรงใจผู้อาศัย Hoseholder ถือกำเนิดขึ้นมาด้วยความเข้าใจเป็นอย่างดีว่า การสร้างบ้านคือ การสร้างฝัน หลักการทำงานของเราจึงตั้งอยู่บนเจตนารมณ์ที่จะสร้างบ้านเปี่ยมคุณภาพให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด ด้วยการทำงานของทีมที่มีประสบการณ์ยาวนานและความชำนาญเฉพาะด้าน ซึ่งพร้อมให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกทุกขั้นตอน ครบวงจรการสร้างบ้าน เพื่อให้ “บ้าน” เติมเต็มฝัน…ที่คุณสัมผัสได้ คุณสุดเขต ดีไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮ้าส์โฮลเดอร์ จำกัด
Hotline: 081-984-4199
Tel : 0 2965 6363

คุณกำธร อุ่นใจ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว

Householder > interview  > คุณกำธร อุ่นใจ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว

คุณกำธร อุ่นใจ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว

ผมมีโครงการปลูกบ้านอีกหลังบนที่ดินแปลงใหม่ ซึ่งติดกับบ้านหลังเดิม โดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกประทับใจบ้านในสมัยรัชการที่ 6-7 ที่มีฟังก์ชั่นแบบไทยประยุกต์ นอกจากนี้แล้วผมก็ยังชอบเดินทางอีกด้วย จึงอยากให้บ้านของตัวเองมีกลิ่นอายเหมือนบ้านพักตากอากาศแถบทะเลหัวหิน หรือบางแสน ที่สำคัญคือ สไตล์บ้านหลังนี้ต้องเข้ากันกับบ้านหลังแรก เพื่อความสวยงามกลมกลืน

ทันทีที่รู้จัก Householder ทางบริษัทฯ ก็ให้ผมคุยกับสถาปนิกโดยตรง ซึ่งต่างจากการคุยกับพนักงานขายทั่วไปโดยสิ้นเชิง เพราะสถาปนิกสามารถนำหลักการมารองรับศิลปะในงานก่อสร้างและรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ การสื่อสารจึงง่ายขึ้น หลังจากนั้นเขาก็ลองออกแบบให้ดู โดยคำนึงถึงความต้องการของเราเป็นหลัก ซึ่งในเบื้องต้นไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พอเห็นแบบที่ดีไซน์แล้วถูกใจ ผมตัดสินใจเลยว่าจะให้ Householder มาดูแลการสร้างบ้านหลังนี้ บ้านผมใช้เวลาการออกแบบ 3 เดือน และก่อสร้างอีกประมาณ 1 ปี ก็เสร็จสมบูรณ์ โดยเป็นสไตล์ Contemporary กึ่งไทยประยุกต์มีใต้ถุนสูง ระเบียงและชายคากว้าง ซึ่งก่อนจะออกมาถูกใจอย่างนี้ ทางบริษัทฯ ช่วยดูแลรายละเอียดทุกอย่าง ทั้งเรื่องการวางผัง ดูทิศทางลม แสงแดด การเจาะช่องหน้าต่าง ฯลฯ ทำให้ได้บ้านที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศบ้านเรา และประหยัดพลังงานด้วยครับ ถ้าวันไหนลมพัดเย็น เราไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์เลย ส่วนสีนั้นผมเลือกโทนสีขาว เพราะตั้งใจให้เฟอร์นิเจอร์ช่วยสร้างสีสันแทน Householder สร้างบ้านให้ผมพอใจที่ประทับใจมากคือ เมื่อเกิดปัญหาขึ้น ทางบริษัทฯ จะรีบคุยกับเราเพื่อหาทางแก้ไขทันที ทำให้ผมได้รับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับบ้านของตัวเอง และการทำงานก็เป็นไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เมื่อมีปัญหาหลังจากที่บ้านเสร็จแล้ว แม้เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บริษัทฯ ก็ให้บริการอย่างดีตลอดมา ผมว่าเรื่องนี้ดีมาก เพราะบริษัทฯ ย่อมรู้รายละเอียดตั้งแต่ต้น ทำให้แก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว และบริษัทฯ ก็ไม่เคยทิ้งลูกค้าเลยครับ การสร้างบ้านต้องอาศัยทั้งศาสตร์และศิลป์ การปลูกบ้านทนทานทำได้ไม่ยาก แต่บ้านที่ดีนั้นต้องทั้งแข็งแรง สวยงาม และมีประโยชน์ใช้สอยตรงใจเจ้าของบ้าน ซึ่ง Householder ทำได้จริงๆ ครับ