logo

เปิดบ้าน Householder

บ้านมิได้เป็นเพียงที่อยู่อาศัย ทว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่อันสำคัญยิ่ง “บ้าน” เป็นที่พักกาย พักใจ และเป็นศูนย์รวมความรักความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัวตลอดชีวิต การปลูกสร้างบ้านสักหลังจึงต้องอาศัยความพิถีพิถันและความเอาใจใส่อย่างถึงที่สุดเพื่อให้ภายใต้หลังคานี้เป็นหลักพักพิงที่มั่นคงและอยู่สบาย ตรงใจผู้อาศัย Hoseholder ถือกำเนิดขึ้นมาด้วยความเข้าใจเป็นอย่างดีว่า การสร้างบ้านคือ การสร้างฝัน หลักการทำงานของเราจึงตั้งอยู่บนเจตนารมณ์ที่จะสร้างบ้านเปี่ยมคุณภาพให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด ด้วยการทำงานของทีมที่มีประสบการณ์ยาวนานและความชำนาญเฉพาะด้าน ซึ่งพร้อมให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกทุกขั้นตอน ครบวงจรการสร้างบ้าน เพื่อให้ “บ้าน” เติมเต็มฝัน…ที่คุณสัมผัสได้ คุณสุดเขต ดีไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮ้าส์โฮลเดอร์ จำกัด
Hotline: 081-984-4199
Tel : 0 2965 6363

เคล็ดลับรีโนเวทบ้านพร้อมสร้างบ้านตามแบบที่ใจคุณต้องการได้ด้วยตนเอง

Householder > article  > เคล็ดลับรีโนเวทบ้านพร้อมสร้างบ้านตามแบบที่ใจคุณต้องการได้ด้วยตนเอง

เคล็ดลับรีโนเวทบ้านพร้อมสร้างบ้านตามแบบที่ใจคุณต้องการได้ด้วยตนเอง

เมื่อบ้านที่อยู่เริ่มไม่ตอบโจทย์วิถีของคนภายในบ้าน แต่จะให้ทุบทำใหม่ หรือย้ายบ้านใหม่เลยก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะ เราอยู่ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงไปหมด หากลองทบทวนดี ๆ ตอนที่เราอยากได้บ้านสักหลัง เราต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหน ลองนึกถึงความตั้งใจตรงนั้น เพื่อเก็บบ้านหลังนี้ไว้แล้วหาวิธีที่เหมาะสมและน่าจะเป็นไปได้ให้มากที่สุด ด้วยการมองหาไอเดียรีโนเวทบ้าน ถ้าจะให้ดีต้องตอบโจทย์ตรงตามคอนเซ็ปต์รีโนเวทบ้านราคาประหยัด

          สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียเหล่านั้นอยู่ แต่กังวลเรื่องงบประมาณ วันนี้เรามีเคล็ดลับรีโนเวทบ้าน ตัวช่วยที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจรีโนเวทบ้านได้ง่ายขึ้นด้วยราคาที่จับต้องได้

แบ่งและจัดสรรพื้นที่รีโนเวทบ้าน

สิ่งแรกที่เราจะต้องทำคือ วางแผนการแบ่งพื้นที่แต่ละส่วนให้ตรงตามแบบ ว่าจะมีการปรับปรุงพื้นที่ส่วนไหนอย่างไรบ้าง เพื่อประเมินวัสดุ ค่าใช้จ่าย รวมถึงความยากง่ายในการปรับปรุง

จัดทำแผนงบประมาณและหาข้อมูลราคาวัสดุ

ก่อนที่เราจะรีโนเวทบ้าน สิ่งที่ควรคำนึงมากที่สุดคืองบประมาณดังนั้น ควรมีการวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบและระมัดระวัง รวมถึงควรมีการหาข้อมูลของวัสดุที่จะมาใช้ และควรมีการเปรียบเทียบแหล่งวัสดุหลายๆที่

สร้างความประทับใจแรกด้วยประตู

เนื่องจากประตูเป็นส่วนแรกที่ผู้มาเยือนจะต้องพบเจอ ดังนั้น เราก็ควรให้ความสำคัญ และพิถีพิถันในการเลือกประตูที่เหมาะกับความต้องการของเรา

เปลี่ยนสีบ้านใหม่ให้น่าอยู่ตลอดเวลา

การทาสีบ้านใหม่เป็นการปรับรีโนเวทบ้านที่ประหยัดที่สุดอีกวิธีหนึ่ง เพราะสามารถเปลี่ยนบ้านเก่าของเราให้ดูใหม่และสวยงามขึ้นได้ในงบประมาณและเวลาอันจำกัด โดยเฉพาะบ้านไม้ควรทาสีใหม่ทุก ๆ 3-7 ปี ส่วนบ้านปูนควรทาสีใหม่ทุก ๆ 5-6 ปี

เพิ่มขนาดห้องด้วยกระจกเงา

สำหรับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก หากติดกระจกเงาไว้ภายในห้องก็จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น จากภาพลวงตาที่สะท้อนกระจก

ใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติให้มากที่สุด

การเลือกใช้หน้าต่าง กระจกบานใหญ่ จะช่วยให้ภายในบ้านรับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ และสามารถลดรายจ่ายเรื่องแสงลงไปได้มากเลยทีเดียว

ห้องน้ำดีไซน์คลาสสิค สวย หรู งบน้อย

การรีโนเวทบ้านห้องน้ำถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ และเรื่องใหญ่อีกเรื่องหนึ่ง แต่เราสามารถประหยัดด้วยการเลือกกระเบือกปูพื้น หรือหินอ่อนสีอ่อน ๆ มีดีไซน์ที่คลาสสิค ดีสะอาดสะอ้าน หรือเปลี่ยนอ่างล้างหน้าใหม่สักอัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ห้องน้ำดูดีและประหยัดงบได้แล้วค่ะ

ห้องครัว สวรรค์ของแม่บ้าน

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกห้องที่ต้องให้ความสำคัญ ห้องครัวสวย ๆ เปรียบเหมือนสวรรค์ของคุรแม่บ้าน พ่อบ้านที่ชอบทำอาหาร แต่เราก็ไม่จำเป็นที่จะรีโนเวททั้งห้อง เพราะ แค่การปรับเปลี่ยนเล็กๆ หรือปูพื้นใหม่ ก็ดูดีและประหยัดสบายกระเป๋า

ปรับปรุง เพิ่มพื้นที่ใช้สอยนอกบ้าน

การปรับปรุงพื้นที่นอกบ้านก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บ้านน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น เช่นการปรับแต่งสวนหน้าบ้าน ลานหน้า หรือระเบียง ด้วยการต่อกันสาด หรือหลังคาออกไป ทำเป็นระแนงไม้สวย ๆ ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและความสวยงามของบ้านให้ดูดีเพิ่มมากขึ้น

เป็นยังไงบ้างค่ะ กับเคล็ดลับรีโนเวทบ้านหวังว่าจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับเพื่อนๆที่กำลังคิดจะรีโนเวทนะคะ สร้างบ้านตามแบบราคาถูก ปลอดภัย สวยงามและได้มาตรฐาน ทุกพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า แวะมาพูดคุยกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการรับออกแบบบ้านและสร้างบ้านได้ที่ https://www.householder.co.th/